Julio Franco – Vẫn chưa kết thúc, bất chấp “Yếu tố tuổi tác”

Sân bóng truyền thống, Port St. Lucie – Trở thành một vận động viên chuyên nghiệp có nghĩa là bạn đang đứng đầu trò chơi, từ giải đấu nhỏ, đến trung học, đại học, đến các giải đấu nhỏ và sau đó … nếu bạn may mắn và gây ấn tượng với các tuyển trạch viên phù hợp và các nhà quản lý … bạn có thể đạt được thành công ở các giải đấu lớn. Có rất nhiều người chơi tài năng bị mắc kẹt trong đám trẻ vị thành niên. Một số không đạt được những cú đánh lớn mà họ cần hoặc có tốc độ bóng nhanh hơn 100 dặm / giờ cần có để đạt được một cú sút vào thời điểm lớn, chứ đừng nói đến việc đặt chân lên sân của bất kỳ sân vận động giải đấu lớn nào. Bản chất cạnh tranh của thể thao chuyên nghiệp dường như tập trung vào sự phát triển của các cầu thủ trẻ để xây dựng thương hiệu của họ. Với độ tuổi trung bình của các cầu thủ ở các giải đấu lớn là giữa những năm 20, hầu hết sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài đến đầu những năm ba mươi. Chỉ một số ít cầu thủ chuyên nghiệp may mắn có được sự nghiệp kéo dài đến 40 tuổi.

Trong khi chấn thương là lý do chính khiến sự nghiệp kết thúc sớm, rất ít cầu thủ có thể thi đấu ở đẳng cấp cao nhất cần thiết để ở lại chuyên ngành. Tuy nhiên, đặng văn lâm cao bao nhiêu có một cầu thủ không ngừng nghỉ tiếp tục chơi ở phong độ cao nhất là Julio Franco. Ở tuổi 48, anh ấy tiếp tục bất chấp đồng hồ với tình trạng thể chất đáng nể và niềm đam mê với game.

Franco đang bước vào mùa giải bóng chày chuyên nghiệp thứ 23 của mình; anh ấy là người được chỉ định cho New York Mets. Không, anh ấy không phải là một huấn luyện viên, nhưng là một phần quan trọng của đội Mets với mục tiêu là lọt vào vòng loại trực tiếp năm thứ hai liên tiếp. Với tư cách là DH, anh ấy sẽ không chơi hàng ngày, nhưng khi người quản lý Mets Willie Randolph gọi anh ấy, anh ấy phải sẵn sàng. Điều đó có nghĩa là bạn đang ở trong trạng thái chơi trò chơi và có tinh thần sẵn sàng ngay lập tức. Sau khi xem Franco tập luyện cùng các đồng đội của mình tại Tradition Field, anh ấy đang ở trong tình trạng đáng kinh ngạc, và vẫn vung một con dơi mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Trên thực tế, người ta sẽ rất khó để phân biệt anh ấy với một số cầu thủ trẻ hơn trên sân. Anh ấy chắc chắn trông không giống một ông già trong đội, và anh ấy nói rằng anh ấy “vẫn vui vẻ, thích ra sân chơi bóng hàng ngày.” Mặc dù không có được sức mạnh như khi gia nhập Philadelphia Phillies vào năm 1980, nhưng anh ấy vẫn có năng lượng và sự nhiệt tình to lớn khi chơi cùng các đồng đội Mets của mình.

Randolph coi Franco như một thủ lĩnh trong hội quán. Khi được hỏi, anh ấy nói gì với các cầu thủ trẻ, “Tôi làm gương bằng cách làm việc chăm chỉ hàng ngày, khi họ thấy tôi làm những việc tôi làm, điều đó khiến họ làm việc chăm chỉ hơn.”

Franco đã làm nên lịch sử ở mùa giải trước. Vào ngày 20 tháng 4 năm 2006, khi đang ghi bàn cho New York Mets, Franco ở tuổi 47 đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử Giải bóng chày Major League đánh một cú homerun, một cú đánh hai lần trong hiệp thứ tám tại San Diego’s Petco Park. Một số kỷ lục khác mà anh ấy sở hữu là trở thành người chơi lớn tuổi nhất (hơn bốn năm) đạt được một cú đánh lớn, người lớn tuổi nhất để có một trò chơi nhiều người chơi và người già nhất để đánh cắp hai căn cứ trong một trò chơi. Ông già? Chưa hoàn toàn! Trước kỳ tích đáng kinh ngạc đó, người chơi lớn tuổi nhất từng homer là Jack Quinn, người ở tuổi 46 đã tiến sâu trong một trò chơi vào năm 1930. Kỷ lục cũ đã tồn tại 76 năm; cái mới cũng có thể kéo dài thêm 50.

“Tôi muốn chơi thêm ít nhất 5 năm nữa,” anh nói. Nếu điều này xảy ra, Franco sẽ thi đấu ở tuổi 55. Điều đó sẽ đưa anh ấy vào một số cầu thủ ưu tú đã chơi ở độ tuổi ngoài 50. Trong khi hầu hết chúng ta mong muốn giải nghệ sau sự nghiệp dài, Franco nói, “Tôi muốn được chơi bao lâu tôi có thể hoặc cho đến khi tôi mất hứng thú. ” Điều này có vẻ là một thời gian, dựa trên tinh thần trẻ trung của anh ấy tại trại huấn luyện mùa xuân năm nay. Anh ấy nói rằng Chúa đã ban cho anh ấy món quà để chơi bóng chày, và anh ấy coi các giá trị tinh thần của mình là một lý do khác giúp anh ấy thành công.

Tất nhiên, rất có thể Franco sẽ không đạt được kỷ lục là cầu thủ lớn tuổi nhất chơi bóng chày ở các giải đấu lớn. Kỷ lục đó được nắm giữ bởi Satchel Paige, người năm 1965 đã giành được viên kim cương lớn của giải đấu ở tuổi 59.